Sponsored

วันเสาร์ที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2552

ประโยชน์ของยาทาเล็บ

ประโยชน์ของยาทาเล็บ มีมากกว่าใช้ทาเล็บเพื่อความสวยงามน่ะค่ะ มาดูกันว่ายาทาเล็บในกระเป๋าของคุณผู้หญิงสามารถนำไปใช้ประโยชน์อะไรได้บ้าง

ยาทาเล็บกับเรื่องทั่วไป

ปุ่มสะท้อนแสง : เวลาดูทีวีให้ห้องไฟสลัวๆ เวลาคว้ารีโมทเพื่อปรับเสียงมือมันต้องไปโดนปุ่มเปลียนช่องแทนไม่รู้กี่ครั้ง แก้ปัญหาด้วยการแต้มยาทาเล็บสีตัดกับความมืดบนปุ่มรีโมทที่ใช้ประจำ หรืออาจแต้มยาทาเล็บที่สะท้อนแสงที่กุญแจ และตามจุดเล็กๆ ที่มองหาลำบาก

ติดฉลากยาอันตราย : ถ้าคนในบ้านหยิบยาในตู้ยาได้เอง คุณควรป้องกันเหตุร้ายที่อาจมีคนหยิบยาอันตรายไปใช้โดยไม่ทันได้ดูฉลาก แต้มยาทาเล็บสีแดงสดหรือสีสะดุดตาอื่นเป็นรูปกากบาทบนฉลากยาอันตรายและที่
ฝา

รังสรรค์ที่ทับกระดาษเรืองสี : หากคุณจะประดิษฐ์ที่ทับกระดาษให้ดูเหมือนพลอยหรือหินแร่สวยๆ ลองวิธีนี้เลือกก้อนหินผิวเนียนขนาดเท่าฝ่ามือ เติมน้ำในกระทะแบนประมาณ 1.25 ซม. หยดน้ำยาทาเล็บลงไปหนึ่งหยด ยาทาเล็บจะกระจายไปทั่ว ใช้นิ้วมือหยิบก้อนหินจุ่มสีในกระทะพร้อมค่อยๆ หมุนก้อนหินเพื่อให้สีเคลือบทั่วทั้วก้อน และผึ่งก้อนหินบนกระดาษหนังสือพิมพ์จนแห้ง

เคลือบข้อมูลสำคัญทางการแพทย์ : รักษาข้อมูลสำคัญทางการแพทย์บนใบสั่งยาและฉลากยาโดยป้ายยาทาเล็บทับข้อคว
ามสำคัญ ตัวหนังสือจะไม่เลือนหาย

งานส่งพัสดุ : เมื่อคุณต้องการส่งพัสดุในวันที่ฝนตก เพียงป้ายยาทาเล็บใสเคลือบบนที่อยู่บางๆ จะทำให้มั่นใจได้มากขึ้นว่าหีบห่อจะส่งถึงจุดหมายตามต้องการ

ป้องกันสนิมตามน๊อตโถส้วม : หากคุณต้องการติดฝาโถส้วมแบบชักโครกอันใหม่ ควรรักษาตัวน๊อตไม่ให้ขึ้นสนิมเร็ว โดยป้ายยาทาเล็บใสรอบตัวน๊อตสักครั้งสองครั้ง ยาทาเล็บยังช่วยทำให้ตัวน๊อตอยู่กับที่และไม่ให้ฝารองนั่งเขบื้อนไปมาอีกด้วย

คงความเงาบนหัวเข็มขัด : เคลือบหัวเข็มขัดใหม่หรือหัวเข็มขัดที่ขัดเงาแล้วด้วยยาทาเล็บใส เพื่อป้องกันปฏิกิริยาของออกซิเจนและขอรับประกันความเงางาม

ซ่อมพื้นรองเท้า : เมื่อพูดถึงรองเท้าหนัง ไม่ส้นก็หัวรองเท้าที่รองรับแรงกระแทกหนักๆ และและยังมีรอยขาดให้เห็นอีก หากคุณซื้อรองเท้าคู่ใหม่โดยเฉพาะรองเท้าเด็กหรือผู้ใหญ่ที่ชีพจรลงเท้า ลองใช้วิธีรักษารองเท้าโดยการป้ยยาทาเล็บใสตามตะเข็บรองเท้าและหัวรองเท้า นวดคราบน้ำยาเล็กน้อยเพื่อให้ยาทาเล็บขึ้นเงา เมื่อน้ำยาแห้งปัญหาต่างๆ ที่คุณเคยเจอก็จะหมดไปในบรรดล

เก็บปลายเชือกผูกรองเท้า : เก็บปลายเชือกผูกรองเท้าและยืดอายุการใช้งาน โดยการจุ่มปลายเชือกในยาทาเล็บใส แล้วบิดปลายเชือกเป็นก้อนเกลียว ควรซ่อมรองเท้าตอนเย็นเพื่อทิ้งให้ยาทาเล็บแห้งตลอดคืน

รักษาหูด : หูดเป็นโรคติดต่อที่น่าอับอายยิ่งนัก หากจะรักษาหูดหรือป้องกันไม่ให้แพร่ระบาดไปยังผู้อื่น ควรทายาทาเล็บทับลงไป หูดน่าจะหายหรือลดลงไปมากภายใน 1 สัปดาห์

จากหนังสือ ทำทุกอย่างได้ไม่ธรรมดาด้วยของใช้ในบ้าน
โดย บริษัท รีดเดอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด

ไม่มีความคิดเห็น: